ทำได้แล้ว นักวิทยาศาสตร์จีนสร้างทารกที่สามารถต้าน HIV สำเร็จ

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นข่าวใหญ่มากๆเลย ในวงการทางการแพทย์เลยก็ว่าได้ และในวงการโลกเลยทีเดียวสำหรับในข่าวนี้นั้นเลยก็ว่าได้เพราะว่า หลังจากนักวิจัยที่มีชื่อว่า He Jiankui จากสถาบันวิจัย SUST ที่อยู่ในประเทศจีน ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองและทีมงาน นั้นได้สามารถที่จะดัดแปลงพันธุกรรมทารก เพศหญิง 2 คนที่ถูกตัดต่อพันธุกรรมจนสามารถ มีเชื้อและต่อต้านโรคร้ายอย่าง HIV ฝีดาษ อหิวาตกโรค ได้เป็นผลสำเร็จอีกด้วย

ซึ่งจากการตัดต่อพันธุกรรมในครั้งนี้ นั้นได้อาศัยเทคนิค CRISPR เพื่อตัดต่อพันธุกรรมของเอ็มบริโอ ก่อนที่จะนำ เอ็มบริโอ ที่ได้ไปฝากครรภ์ไว้ยังแม่ที่เป็นมนุษย์ และข้อตามปกติ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง เรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมากในวงการแพทย์และชาวโลกเลยก็ว่าได้ ที่สามารถค้นพบวิธีป้องกัน HIV ได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากที่มีความพยายามมาร่วม 50 ปีเลยทีเดียวและใน วันนี้ก็มีผลเป็นสำเร็จเลยก็ว่าได้

แต่ประเด็นดังกล่าวก็ยังมีเหตุการณ์ดราม่า เกิดขึ้นเพราะว่าล่าสุด มีนักวิจัยชาวจีนนับร้อยคนนั้นได้ ทำการร่วมล่ารายชื่อเพื่อที่จะทำการประณาม การกระทำในครั้งนี้ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นการทดลองในมนุษย์ ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดจรรยาบรรณต่อเพื่อนร่วมโลก อย่างร้ายแรงเลยทีเดียว