หลงโยนระเบิดปิงปอง รู้ตัวอีกทีตอนโยนแล้วดัง ตู้ม

แม่บ้านวัย 57 พบวัตถุประหลาด ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไร เห็นรูปร่างหน้าตาแปลกๆอยู่ในหมวกกันน็อก เลยโยนทิ้ง รู้ตัวเองทีเสียงดังสนั่นเลยรีบแจ้งตำรวจ

เมื่อ วันที่ 19 พ.ย. 2561 เวลาประมาณ 10.20 น. เจ้หน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัย บริเวณแฟลตทรัพย์สิน ซ.ไผ่สิงโต ถ.พระราม 4 จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณดังกล่าวมีคาบสีดำ เหมือนเกิดจากวัตถุระเบิดตกใส่ ต่อมาจึงได้ให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD เข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบปากคำ นางสาวสุนทร ศักดิ์เพ็ชร อายุ 57 ปี ได้เล่าว่าเธอพบเห็นวัตถุดังกล่าวมีลักษณะทรงกลมจำนวน 2 ลูก วางอยู่ในหมวกกันน็อก จึงแกดู พบว่าข้างในมีดินดำผสมก้อนหินอยู่ ภายนอกเป็นกระดาษโดยถูกห่อด้วยพลาสติกอีกชั้น จึงไม่ได้สนใจเลยโยนนอกกำแพง 1ลูก ปรากฏว่าได้ยินเสียงดังลั้นคล้ายระเบิด จึงวางอีกลูกหนึ่งไว้บนกำแพง ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบบ นับว่าเป็นโชคดีที่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอีกฝั่งของกำแพงที่ นางสาวสุนทร ได้โยนระเบิดปิงปองไปนั้น ไม่มีผู้อยุ่บริเวณนั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นวัยคึกคะนองที่เตรียมนำไปก่อเหตุ แต่อาจจะเกิดความกลัวว่าจะโดนตรวจค้น จึงนำมาวางทิ้งไว้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะเร่งค้นหาผู้ที่นำมาวางเพื่อจะดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด