หมอพูด จับนมคนไข้เพื่อตรวจมะเร็ง จ่าย3แสน เพราะไม่อยากขึ้นศาล

หลังจากเหตุการณ์คุณหมอลวนลามจับนมนไข้ ดังกระหึ่ม ล่าสุดทางด้าน เฟซบุ๊ก อีจัน ได้สัมภาษณ์ นายแพทย์หรือหมอสูตินารีเวชน์คนดังกล่าวแล้ว โดยหมอได้ออกมายอมรับว่า ได้เงินที่จ่ายให้จำนวน 3 แสนบาทจริง เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล ไม่อยากให้เกิดเป็นคดีความ แม้คนไข้จะเข้าใจผิดในเรื่องของการรักษา จึงอยากให้เรื่องเงียบไป

ทั้งนี้ได้ถามถึงว่ามีการจ่ายให้คนไข้รายอื่นอีก 4-5 ราย ซึ่งเกิดเหตุการณ์เดียวกันแบบนี้ คืออะไร หมอจึงออกมากล่าวอีกว่า ที่ยอมจ่ายให้ เพราะคนไข้หลายรายเข้าใจผิดถึงวิธีการรักษาเช่นเดียวกันคนที่เป็นข่าว ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อชื่อเสียง แต่ไม่ขอพูดอะไรมาก เพราะเป็นความลับของคนไข้
หมอสูติฯยังกล่าวอีกด้วยว่า ไม่ได้โกรธเคืองใดๆ แต่ ทนายนิด้า ก็ไม่น่าทำอย่างนี้ ไม่น่าออกมาแฉ เพราะจะทำให้ภาพลักษ์ของเการทำงานของสูตินรีแพทย์ทั้งประเทศ เสียหาย เสียความเชื่อใจ ทำให้ผู้คนที่เข้ามาใช้บริการหวาดระแวง

 

ก่อนหน้าด้านทนายนิด้าแจ้งว่ามีพยานที่เคยเจอเหตุการณ์เดียวกันนี้กับหมอคนดังกล่าวถึง 50 ราย แต่ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกมาแถลงการว่ายังไม่ได้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ส่วนสายแจมอย่างอัฉริยะ ยังไม่ปักใจเชื่อทั้งสองฝ่าย ขอหาหลักฐานพิสูจน์เรื่องนี้ด้วยอีกคน