นักสะสมผิวหนังมนุษย์! สะสมมาแล้วกว่า 3000 ชิ้น

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจมากเลยก็ว่าได้ เมื่อมีการเปิดเผยว่า ฟุคุชิ มาซาอิชิ นายแพทย์ชาวญี่ปุ่นผู้ที่ชื่นชอบการสะสมผิวหนังมนุษย์ ร่วม 3,000 ชิ้นเพื่อความรู้ทางด้านทางการแพทย์ สู่ความหลงใหลในการศิลปะแห่งรอยสัก ยื่นเสนอช่วยเหลือให้เก็บงาน จนสมบูรณ์แรกขอเนื้อหนังมนุษย์ เมื่อเขาตายลง

โดยมีรายงานว่าคุณหมอ ฟุคุชิ มาซาอิชิ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพยาธิวิทยา และเป็นศาสตราจารย์ทางการแพทย์ แห่งมหาวิทยาลัยแพทย์โตเกียว แม้ว่าคุณหมอจะเสียชีวิตไป ตั้งแต่ปี 1956 แต่ในปัจจุบันรอยสักบางส่วน ที่เขาสะสมนั้นยังถูกรักษาไว้ ในวิทยาลัยทางการแพทย์ที่เขาเคยสอนอยู่ เพราะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 การสะสมหนังมนุษย์จำนวนมากของคุณหมอถูกทำร้ายไป และเหลือไว้เพียงบางส่วนเท่านั้น

ด้วยความชอบทั้งหมดนั้นเกิดเมื่อปี 1907 ตอนนั้น คุณหมอกำลังสนใจ เรื่องการรักษากามโรคและบวกกับกำลังศึกษาวิจัยเรื่องไฝ บนผิวหนังของมนุษย์ แต่ต่อมาเมื่อมีข้อมูลว่าหมึก สำหรับการสักมีผลต่อการรักษาโรค ก็เลยศึกษาเรื่องผิวหนังคนที่สักจึงทำให้เขานั้น มีความสนใจในรอยสักแบบญี่ปุ่นเป็นอย่างมากนะเก็บสะสมรอยสัก ของคนตายรวมถึงพัฒนาวิธีการรักษาหนังเหล่านี้เรื่อยมานั่นเอง