สะพานทองคำ ประเทศเวียดนาม บรรยกาศธรรมชาติที่ควรไป

สะพานทองคำ” (Golden Bridge) ตั้งอยู่นอกเมืองดานังที่ประเทศเวียดนาม จุดเด่นของความสวยงามและความอลังกาลของสะพานนี้คือมี มือยักษ์ ที่จับสะพานแห่งนี้


สะพานทองคำ นั้นถูกสร้างอยู่บนเขาบานาฮิลล์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร อาจยังไม่ได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมมากมายนักเพราะเพิ่งถูกเปิดให้เข้ามาชมได้เมื่อไม่นานมานี้เอง ตัวสพานถูกยกสูงและอยู่ชิดติดกับหน้าผา ทำให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติทั้งมุมสองและบริเวณรอบ ที่มีของชื่อ “สะพานทองคำ” นี้ก็คือสพานทั้งหมดถูกออกแบบให้เป็นสีทอง แม้พื้นอาจไม่ได้ลงสีทอง แต่เขาก็เลือกไม้ที่มีความใกล้เคียงสีทอง ทำให้ดูเนียนตาจนมองทุกอย่างเป็นสีเดียวกัน

ในส่วนของมือยักษ์นั้นไม่ได้ถูกทำมาจากหิน แต่เพื่อเน้นความแข็งแรง ภายในจึงถูกวางด้วยโครงเหล็กเส้น ส่วนภายนอกนั้นใช้วัสดุไฟเบอร์กลาส สะพานทำคำนี้ ถูกออกแบบโดยบริษัท Ta Landscape Architecture  โดยใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 1ปี เต็ม

ในปัจจุบัน รัฐบาลเวียดนาม หันมาให้ความสำคัญด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นอันดับ 2 รองจากส่งออก เนื่องจากมีชาวต่างชาติจำนวนมากที่ไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนามและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก เนื่องจากมีภูมิทัศที่สวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ เป็นอันดับต้นๆของโลก ปีนี้รัฐบาลเวียดนามจึงทุ่มเงินกว่า 67,000 ล้านบาท สำหรับการท่องเที่ยว สะพานทองคำคือหนึ่งในโครงการของงบประมาณนี้