พระตั้งวงเหล้า เมาได้ที่ คุยกันไม่รู้เรื่องเลยฟันกันยับ

พระกลุ่มหนึ่งได้ตั้งวงเหล้าขาว พอเมาได้ที่ ได้พูดคุยถึงเรื่องกิจนิมนต์ แต่สรุปกันไม่ลงตัว จึงหยิบมีดมาฟันกันยับ เจ็บสาหัส

23 พ.ย. 2561 เมื่อเวลาปรมาณ 21.00 น. สภ.ป่าโมก ได้รับเหตุว่ามีการฟันกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ณ บริเวณวัดแห่งหนึ่งในตำบลป่าโมก จังหวัด อ่างทอง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบพระวรรณพ อายุ 52 ปี ถูกอาวุธมีดฟันบริเวณลำตัว หน้าอก จนถึงแขน ซึ่งเกิดเหตุบริเวณหน้ากุฎิ จึงให้กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าโมก เพื่อทำการรักษาตัว โดยพบอาวุธมีดยาว 60 เซนติเมตร ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ส่วนคู่กรณีที่แรกได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุไปแล้วกลับมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่วัดอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ สืบทราบภายหลังว่าพระรูปนี้มีชื่อว่า พระสุชาติ อายุ 53 ปี ซึ่งอยู่สภาพเมา ใบหน้าปูดบวม หน้าอกมีรอยบาดแผลที่เกิดจากการถูกอาวุธมีดฟัน
จากการสืบสวน พระสุชาติ ให้การว่า เมื่อช่วงหัวค่ำทางพระวรรณพได้ชวนตนไปนั่งดื่มสุรา (เหล้าขาว) ที่กุฎิ เมื่อเมาได้ที่ จึงชวนกันพูดคุยไปถึงเรื่องกิจนิมน์ ที่พระวรรณพได้จัดเวรในการรับกิจนิมนต์ แต่ไม่ลงตัว จึงเกิดการทะเลาะกันขึ้น

หลังจากนั้นพระวรรณพ เริ่มเปิดฉากต่อยตนก่อน ตนจึงรีบวิ่งไปหยิบมีด ซึ่งจังหวะนั้นมีการแย่งชิงมีดที่ใช้ก่อเหตุ แต่ตนคว้ามีดได้ก่อนจึงฟันไปที่พระวรรณพหลายที ก่อนหลบหนี แล้วย้อนมาพบเจ้าหน้าที่

พระสุชาติ ยอมรับว่าทำจริง แต่เหตุเพราะป้องกันตัว เนื่องจากพระวรรณพเริ่มก่อน ทั้งนี้เจ้าหนีที่รอสอบปากคำพระวรรณพ โดยควบคุมตัวพระสุชาติไว้ เพื่อรอดำเนินคดีต่อไป