นักบินชาวออสเตรเลียเผลอหลับขณะทำการบิน จนเลยสนามบิน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตลกร้ายเลยก็ว่าได้ เมื่อสำนักความปลอดภัยทางขนส่งของออสเตรเลีย ได้ดำเนินการตรวจสอบกรณีที่มีนักบินรายหนึ่ง ได้ทำการเผลอหลับขณะทำการบิน ซึ่งอาจจะทำให้เขาถูกจัดอยู่ในกลุ่ม ที่เข้าข่ายไร้ความสามารถ และไม่ได้รับอนุญาตอีกเลยก็ว่าได้

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมานั้น นักบินออสเตรเลียรายหนึ่งไม่ระบุชื่อได้ ทำการเผลอหลับขณะที่เครื่องบินกำลังทำการบินจากเมือง เดวอนพอร์ต บนเกาะแทสมาเนีย ไปยัง เกาะคิงไอแลนด์ แต่กลับเลยจุดลงจอดบนสนามบินบนเกาะไปไกลกว่า 46 กิโลเมตร เลยทีเดียวเมื่อรู้ตัวอีกทีเขาก็วนกลับมา ลงจอดได้อย่างปลอดภัย ซึ่งตามระบุข่าวดังกล่าวไม่ขับเครื่องบินเล็กซึ่งเป็นเครื่องบินที่มีนักบินเพียงคนเดียว มันเครื่องแต่ไม่ระบุว่าผู้โดยสารทั้งหมดมีกี่คน ซึ่งวันนั้นบินได้บินไปทั้งหมด 7 เที่ยวบินและเผลอหลับ เกิดจากความเหนื่อยล้าก็เป็นได้

ซึ่งเรื่องเหมือนจะขำแต่ก็ช่างเถอะนักบิน คนนั้นคงขำไม่ออกอย่างแน่นอน เพราะมีสิทธิ์ที่จะถูกตรวจสอบจากหน่วยงานของทางภาครัฐและ อาจจะถูกยึดใบอนุญาตการขับเครื่องบินไปเลยก็ว่าได้ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างที่จะเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับ ใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ดี ซึ่งโชคดีที่ ไม่เกิดเรื่องร้ายแรงอย่างที่เราคาดคิด