ยังจำกันได้มั้ยของเล่นสมัยเด็ก ไหนใครเป็นเด็กยุค 90

ยิ่งวันเวลาผ่านไปเทคโนโลยีก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เด็กในยุคนี้ก็คงไม่มีโอกาสได้เห็นและรู้จัก สุดยอดของเล่นที่ ป้าๆน้าๆอาๆ ของพวกเขาเคยเล่น (พูดซะแก่) เพราะยิ่งนับวันมันยิ่งเลือนหายไป แต่คงไม่หายไปจากความทรงจำของพวกเราเด็กยุค 90 อย่างแน่นอน

1.เครื่องเกมส์ FR สุดยอดเครื่องเกมส์ไฮโซในยุคนั้น ใครได้ครอบครองเป็นต้องเพื่อนเยอะ ในยุคนั้นหากมองในแง่ของการเล่นเกมส์  มันก็คงไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนหรือเครื่องพีซี (เครื่องคอมพิวเตอร์)ในยุคนี้ เพราะมันรวมทุกความสนุกไว้ในเครื่องเดียว เรียกได้ว่าวันหยุดไม่ได้ออกไปดื้อข้างนอกบ้าน เพราะมีเจ้าเครื่องนี้แหละ

 

2. เกมส์งู  น่าจะเป็นเกมส์ที่สนุกที่สุดในเกมส์มือถือยุคนั้นเลยก็ว่าได้เพราะมันมีความท้าทายในเรื่องของการทำลายสถิติ บ่อยครั้งเพื่อนๆมักจะขอยืมมือถือเล่นแล้วทำแต้มได้สูงๆ และที่สำคัญฉากที่คนอยากเห็นมากที่สุดในเกมส์นี้ นั้นคือฉากพุ เพราะมันคือฉากที่จะแสดงให้เราได้เห็นเมื่อเราทำลายสถิติได้เท่านั้น

3. ลูกโป้งวิทยาศาสตร์ แม้กลิ่นของมันจะไม่หอมมากนัก แต่แอดมินเองก็ชอบดมไม่รู้ทำไม

4. ทามาก็อต สมัยเด็กหายบ่อยมาก เพราะมันคือของล้ำค่าสำหรับเด็กยุค 90 จริงๆ

5. ไข่หยอดเหรียญ  ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเด็กยุค90 ชอบเรื่องของการเสี่ยงโชค เพราะโตมากับของพวกนี้นี่เอง ไข่ยอดเหรียญ 5 บาท เพื่อลุ้นว่าข้างในจะได้อะไร (ส่วนใหญ่จะได้แหวน)

6. โซ่ ต้องบอกว่าฮิตมากในยุคนั้น แม้แต่แอดมินเองเป็นผู้ชายยังซื้อมาเล่นที่บ้านเลย เพราะมันสนุกและเมื่อที่เราทำได้หลายสเต๊ปมันทำให้รู้สึกว่า เราเจ๋ง !

7. ดินน้ำมัน  วิชาศิลปะทีไร คิดอะไรไม่ออกบอกเจ้านี้ มันคือความสนุกที่ทำให้การเรียนวิชานี้ไม่น่าเบื่อ

8. ลูกแก้ว หลุมเสือหลุมวัว ไม่เคยกลัว ซื้อลูกแก้วชุดละบาท ไปกินลูกแก้วสีสวยๆของเพื่อนๆ ใครทำบ้าน

9. โดดยาง  เห็นอุปกรณ์การเล่นเบาะบางแบบนี้ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอุบัติเหตุในโรงเรียนบ่อยมากกับคนที่เล่นโดนยางเนี้ย

10.บ้านกระดาษและชุดตุ๊กตากระดาษ ก็เป็นของเล่นเก๋ๆอีกชิ้นที่สร้างจิตนาการให้กับพวกเราในยุคนั้น

ถึงแม้ว่าอนาคตลูกๆหลานๆอาจไม่ได้เห็นของที่เราเคยเล่นเมื่อครั้งยังเป็นเด็กแล้ว แต่เรายังสามารถแชร์ให้เขาได้รู้จักผ่านทางความคิดและรู้ภาพได้ ให้เขาได้เห็นสิ่งที่เราเติมโตมาพร้อมกับมันรวมถึงความแตกต่างยุคนี้กับยุคนั้น